Ứng dụng mẫu đánh giá nhân viên hàng tháng hỗ trợ nhà quản lý thực hiện đối chiếu kết quả đánh giá hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây đem đến 9 mẫu đánh giá nhân viên phổ biến và đang được nhiều nhà quản lý áp dụng hiện nay!

Mục lục

Các tiêu chí cần có trong mẫu đánh giá kết quả công việc

Tham khảo thêm:

>> Đánh giá nhân viên hiệu quả dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

>> 7 phương pháp đào tạo nhân viên mới chuẩn cho doanh nghiệp

>> Ưu điểm và nhược điểm của đánh giá nhân viên hàng tháng

>> Làm thế nào để đánh giá nhân viên hàng tháng hiệu quả nhất?

form mẫu đánh giá nhân viên
Đánh giá thái độ làm việc của nhân viên 

Để biết một nhân viên có làm việc hiệu quả và phù hợp với văn hóa công ty hay không, nhà quản lý sẽ cần rất nhiều tiêu chí để đưa ra nhận xét cuối cùng. Nhưng có hai nội dung chính cần chú ý khi đánh giá nhân viên là: thái độ làm việc và năng lực làm việc. Từ hai nội dung này, nhà quản lý có thể triển khai ra thành nhiều tiêu chí chi tiết hơn để đánh giá chính xác hơn. Cụ thể:

Đánh giá thái độ làm việc của nhân viên 

  • Sự nhiệt tình trong công việc: Nhiệt tình trong công việc là một trong những tiêu chí đánh giá nhân viên rất quan trọng. Tiêu chí này sẽ giúp không khí làm việc khẩn trương và chuyên nghiệp hơn. Hơn thế, những nhân viên nhiệt tình, chu đáo cũng sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn.
  • Quản lý thời gian: Sự chuẩn chỉnh về giờ giấc là yếu tố quan trọng đánh giá sự chuyên nghiệp của một nhân viên. Quản lý thời gian làm việc hiệu quả cũng là một trong những tiêu chí quan trọng. Không cần làm việc 12 – 14 giờ mỗi ngày nhưng khoảng thời gian nhân viên làm việc phải thực sự mang lại hiệu quả, đó mới là điều quan trọng nhất.
  • Ý chí cầu tiến: Ý chí cầu tiến trong công việc chính là mức độ mong muốn hoàn thành công việc của nhân viên đó. Một nhân viên thiếu đi sự cầu tiến trong công việc sẽ không bao giờ có thể giúp doanh nghiệp phát triển được.
  • Lạc quan trong công việc: Người lạc quan là người luôn tin tưởng vào công việc của mình. Họ biết cách tự tạo niềm vui trong công việc để vượt qua những khó khăn, rào cản khi công việc không được thuận lợi. Những người có tinh thần lạc quan sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp hơn.
  • Cẩn trọng trong công việc: Việc chăm chút cho công việc, cẩn trọng sẽ là yếu tố mang lại hiệu quả công việc tốt, sự tin tưởng từ đồng nghiệp và cấp trên. 

Đánh giá năng lực làm việc của nhân viên

Năng lực làm việc của nhân viên được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí sau: mức độ làm việc, phát triển trong công việc và mức độ hoàn thành công việc.

  • Mức độ làm việc: Mức độ làm việc của nhân viên được đánh giá dựa trên công việc và thời gian làm việc của nhân viên. Trong tiêu chí này người quản lý đánh giá được hiệu quả trong công việc của nhân viên dựa vào KPI họ đặt ra phù hợp với vị trí cũng như công việc của mỗi nhân viên khác nhau. 
  • Phát triển trong công việc: Sự phát triển của một nhân viên là sự phát triển của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp đào tạo được nhiều nhân viên giỏi, dựa vào những chuyên môn giỏi của nhân viên thì doanh nghiệp đó sẽ là một doanh nghiệp phát triển. 
  • Mức độ hoàn thành công việc: Mức độ hoàn thành công việc là tín hiệu để người quản lý đánh giá chuẩn nhất về năng lực làm việc của nhân viên. Từ đó sẽ đưa ra những kế hoạch đào tạo cũng như nâng cao kỹ năng, năng lực của nhân viên lên một tầm cao mới

9 mẫu đánh giá nhân viên hàng tháng cho doanh nghiệp

Dưới đây là 10 mẫu đánh giá công việc, đánh giá nhân viên hàng tháng cho doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo cho doanh nghiệp của mình. 

Tìm hiểu thêm:

>> Bảng đánh giá năng lực nhân viên theo ngành nghề (kèm file)

>> Bật mí bảng đánh giá nhân viên hiệu quả và chính xác nhất

>> Mẫu đánh giá nhân viên bằng excel chuẩn dành cho nhà quản lý

>> Nâng cao hiệu quả quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

mẫu đánh giá nhân viên hàng tháng
Mẫu đánh giá kết quả công việc số 1
bảng đánh giá nhân viên chuẩn nhất
Mẫu đánh giá kết quả công việc số 2
kpi mẫu đánh giá nhân viên bằng excel
Biểu mẫu đánh giá kết quả công việc số 3
bảng đánh giá nhân viên kinh doanh
Biểu mẫu đánh giá kết quả công việc số 4
mẫu đánh giá nhân viên sau đào tạo
Bảng đánh giá kết quả công việc số 5
đánh giá công việc nhân viên như thế nào
Bảng đánh giá kết quả công việc số 6
bảng đánh giá nhân viên mới nhất
Form đánh giá kết quả công việc số 7
đánh giá thành tích nhân viên tại công ty
Form đánh giá kết quả công việc số 8
ưu nhược điểm của đánh giá nhân viên
Thực hiện đánh giá kết quả công việc số 9

Kết luận

Ứng dụng mẫu đánh giá nhân viên hàng tháng đúng cách sẽ giúp cho nhà quản lý phát huy được hết khả năng của nhân viên để ứng dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất và chất lượng công việc hằng ngày. Nhà quản lý có thể sử dụng các công cụ tạo bài test online TestCenter.vn được tích hợp sẵn hệ thống tạo bài test và ngân hàng đề mẫu như năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp,… để công việc đánh giá trở nên đơn giản hơn. Chúc bạn thành công!

TestCenter.vn – Nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp test online dành riêng cho doanh nghiệp Việt Nam. Tự hào đồng hành cùng +100 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như HONDA, Đại học FPT, TopCV, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)…

Nếu bạn quan tâm đến giải pháp giúp nâng cao chất lượng tuyển dụng, đào tạo và đánh giá năng lực nhân sự giúp tối ưu chi phí lên tới 30%. Vui lòng đăng ký ngay tại đây để được tư vấn trực tiếp về Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter.

tool đánh giá năng lực nhân sự

TestCenter.vn – Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự cung cấp giải pháp test online dành cho doanh nghiệp Việt Nam. TestCenter.vn với ngân hàng 300+ đề thi tuyển dụng nhân sự mẫu hỗ trợ quy trình đánh giá năng lực nhân sự. Tự hào đồng hành cùng +500 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như Honda, Sailun, Petrolimex, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB),…

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 30% chi phí so với cách tuyển dụng truyền thống khi sử dụng Testcenter. Vui lòng ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 về các tính năng của Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter