Mẫu phiếu đánh giá phỏng vấn ứng viên là bảng điểm dành cho người phỏng vấn dùng để đánh giá người xin việc khi tham gia phỏng vấn. Trong bài viết ngày hôm nay, mời bạn cùng tìm hiểu về cấu trúc chi tiết của mẫu đánh giá ứng viên cũng như gợi ý đến bạn 5 mẫu phiếu đánh giá phỏng vấn ứng viên mới nhất!

Mẫu đánh giá ứng viên phỏng vấn là gì?

Tìm hiểu thêm:

>> 3 mẫu bảng đánh giá năng lực ứng viên hiệu quả dành cho doanh nghiệp

>> Bật mí ưu nhược điểm của bảng đánh giá ứng viên phỏng vấn

>> Hướng dẫn cách xây dựng phiếu đánh giá ứng viên tuyển dụng

mẫu phỏng vấn ứng viên chuẩn nhất
Cấu trúc chi tiết của mẫu đánh giá ứng viên phỏng vấn

Có thể nói, mẫu đánh giá ứng viên phỏng vấn là biểu mẫu được làm sẵn phù hợp với từng vị trí mà bạn ứng tuyển. Mẫu bảng đánh giá kết quả phỏng vấn gồm các phần thông tin của người xin việc, các yếu tố đánh giá như kiến thức đào tạo, kỹ năng, phẩm chất cá nhân, kinh nghiệm.

Biểu mẫu này giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng ghi lại những đánh giá và điểm quan tâm của của họ dành cho ứng viên. Qua đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên sau phỏng vấn và đưa ra quyết định dựa trên mức độ phù hợp của từng ứng viên đối với công việc. 

Cấu trúc chi tiết của mẫu đánh giá ứng viên phỏng vấn

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một mẫu đánh giá ứng viên riêng phù hợp với tiêu chí tuyển người của họ. Tuy nhiên, nhìn chung mẫu đánh giá ứng viên cần có các phần sau:

  • Kỹ năng cần có cho vị trí đó
  • Các câu hỏi phỏng vấn
  • Đánh giá khả năng thành thạo kỹ năng của ứng viên
  • Ghi chú đặc biệt nếu cần
  • Đánh giá các điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
  • Kết luận cuối cùng

Cấu trúc chi tiết của mẫu đánh giá này cho phép nhà tuyển dụng đánh giá và cân nhắc các lựa chọn của mình. Mỗi vị trí tuyển dụng sẽ yêu cầu các kỹ năng khác nhau. Vì vậy, rất khó để đánh giá ứng viên nếu chỉ có một thước đo chung cho tất cả các vị trí. Bộ phận nhân sự cần sự hỗ trợ của các bộ phận khác để có thể xác định các kỹ năng, kiến thức và phẩm chất phù hợp, tạo nên bảng câu hỏi phỏng vấn ứng viên phù hợp. Bộ phận nhân sự nên thảo luận trước về những gì mong muốn cho vị trí với các trưởng bộ phận, từ đó xây dựng tiêu chí định giá tương ứng với mẫu đánh giá ứng viên

4 mẫu phiếu đánh giá phỏng vấn ứng viên mới nhất 

Tham khảo ngay:

>> 5 bảng đánh giá ứng viên khi phỏng vấn cho nhà tuyển dụng

>> Mẫu tuyển dụng nhân viên kinh doanh phổ biến nhất hiện nay

>> Tài liệu quản trị nhân sự hiệu quả dành cho nhà quản lý

Dưới đây Testcenter sẽ giới thiệu đến bạn 3 mẫu phiếu đánh giá phỏng vấn ứng viên mới nhất mà bạn có thể tham khảo áp dụng cho doanh nghiệp mình.

test năng lực ứng viên như thế nào
Mẫu phiếu đánh giá phỏng vấn ứng viên số 1
đánh giá ứng viên sau phỏng vấn
Mẫu phiếu đánh giá phỏng vấn ứng viên số 2
test online cho tổ chức
Phiếu đánh giá phỏng vấn ứng viên số 3
bảng đánh giá ứng viên mới
Bảng đánh giá ứng viên phỏng vấn mẫu số 4

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin tham khảo về mẫu phiếu đánh giá ứng viên phỏng vấn. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên thông qua các bài test kiểm tra năng lực. Nền tảng tạo test online TestCenter.vn cung cấp cho doanh nghiệp hệ thống tạo bài test và kho đề thi mẫu phong phú ở nhiều lĩnh vực như Sales, Marketing, IT, Kế toán,… Chúc bạn và doanh nghiệp sẽ ứng dụng thành công mẫu đánh giá vào tuyển dụng và gặt hái được nhiều kết quả tích cực nhé!

TestCenter.vn – Nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp test online dành riêng cho doanh nghiệp Việt Nam. Tự hào đồng hành cùng +100 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như HONDA, Đại học FPT, TopCV, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)…

Nếu bạn quan tâm đến giải pháp giúp nâng cao chất lượng tuyển dụng, đào tạo và đánh giá năng lực nhân sự giúp tối ưu chi phí lên tới 30%. Vui lòng đăng ký ngay tại đây để được tư vấn trực tiếp về Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter.

công cụ tạo test online uy tín

TestCenter.vn – Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự cung cấp giải pháp test online dành cho doanh nghiệp Việt Nam. TestCenter.vn với ngân hàng 300+ đề thi tuyển dụng nhân sự mẫu hỗ trợ quy trình đánh giá năng lực nhân sự. Tự hào đồng hành cùng +500 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như Honda, Sailun, Petrolimex, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB),…

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 30% chi phí so với cách tuyển dụng truyền thống khi sử dụng Testcenter. Vui lòng ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 về các tính năng của Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter