Mẫu bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh dành cho nhà tuyển dụng
Mẫu bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh dành cho doanh nghiệp

Mẫu bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh giúp doanh nghiệp đánh giá chính xác ứng viên. Từ đó, giảm tỉ lệ nghỉ việc và tăng chất lượng ứng viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đề đánh giá năng lực ứng viên mẫu đối với vị trí này!

Tại sao tuyển dụng nhân viên kinh doanh lại quan trọng?

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng đối với doanh nghiệp. Bởi yêu cầu về tính chất và đặc thù của ngành nghề này khá cao. Do đó, lượng ứng viên chịu được áp lược công việc là không hề nhiều.

Hơn thế, nhân viên kinh doanh được xem như người đại diện của công ty. Khi mà họ phải trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và đem sản phẩm tới khách hàng. Quyết định đồng ý mua hay không của khách phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của nhân viên sale.

Bên cạnh đó, nhân viên sale là người đem lại nguồn thu ổn định cho công ty. Do đó, sở hữu một đội ngũ nhân viên kinh doanh chất lượng là mong muốn của hầu hết mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, với áp lực từ phía khách hàng cùng với sự thúc ép doanh số từ công ty, đây có thể coi là một ngành có áp lực khá lớn.

>> Xem thêm: Tiêu chí đánh giá nhân viên bán hàng – Đề test năng lực nhân viên sales

Chúng ta có thể thấy, bộ phận kinh doanh là một trong số ít các phòng ban có tỉ lệ thay người khá cao. Nhiều nhân viên chỉ đi làm được một hai tháng đã tự động xin nghỉ việc. Hoặc có người làm tương đối lâu nhưng không được kết quả như kỳ vọng.

Do đó, đánh giá đúng năng lực ứng viên khi tuyển nhân viên kinh doanh là rất quan trọng. Điều này quyết định nhiều đến sự phát triển của công ty.

Mẫu bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh là gì?

Mẫu bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh là gì?
Mẫu bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh là gì?

Để đến được buổi phỏng vấn trực tiếp ứng viên đòi hỏi phải đi qua rất nhiều bước. Chẳng hạn như, chiêu mộ, sàng lọc, phỏng vấn sơ bộ, sau đó mới là phỏng vấn. Mỗi quá trình đều tốn kém một khoản chi phí tuyển dụng không hề nhỏ.

Tuy nhiên, sau khi trải qua buổi phỏng vấn thì còn gặp rất nhiều vấn đề để chọn ra người phù hợp. Có thể thấy, chỉ vỏn vẹn một buổi gặp mặt trực tiếp 20 đến 30 phút thì khó mà đưa ra nhận định đúng về ứng viên. Cũng như là ứng viên không có nhiều cơ hội để tìm hiểu về doanh nghiệp ứng tuyển.

>> Tham khảo thêm: 5 cách tuyển nhân viên sale hiệu quả dành cho nhà tuyển dụng

Nhận thấy điều này, nhiều công ty và doanh nghiệp đã ứng dụng bài test online để nâng cao hiệu quả tuyển dụng. Các bài test online hay bài kiểm tra đánh giá năng lực ứng viên. Các bài kiểm tra này nhằm bổ trợ cho buổi phỏng vấn trực tiếp.

Doanh nghiệp có thể sử dụng bài kiểm tra đánh giá năng lực này để sàng lọc ứng viên. Hoặc kiểm tra định kỳ nhân sự trong nội bộ công ty. Đây là một trong những xu hướng tuyển dụng mới đang được phổ biến hiện nay.

Có rất nhiều dạng bài test tuyển dụng được sử dụng. Chẳng hạn như test IQ, EQ, trắc nghiệm trí thông minh MI, kiểm tra kiến thức chuyên môn hoặc khả năng sử dụng ngoại ngữ. Bên cạnh đó, các bài trắc nghiệm xác định tính cách cũng được sử dụng nhiều.

Mẫu bài test tuyển dụng nhân viên kinh doanh

>> Tham khảo thêm: Các mẫu đề test online phù hợp cho đánh giá năng lực nhân sự

Để tuyển dụng đúng vị trí nhân viên kinh doanh thì ứng viên cần có một vốn kiến thức nhất định. Ví dụ như hiểu biết về áp lực của nghề và các kỹ năng mềm cần có. Điều này sẽ giúp ứng viên định hướng rõ ràng tương lai của mình.

Không dừng lại đó, đánh giá độ phù hợp với văn hóa doanh nghiệp cũng là phần rất quan trọng. Yếu tố môi trường làm việc quyết định khá nhiều đến tâm lý ứng viên. Độ phù hợp càng cao thì tỉ lệ giữ chân nhân viên càng cao. Ngược lại, nếu ứng viên không phù hợp với doanh nghiệp thì rất dễ ra đi bất cứ lúc nào.

Nhà tuyển dụng có thể tham khảo mẫu đề test online kỹ năng chuyên môn của vị trí nhân viên kinh doanh tại đây.

Để xây dựng được bộ đề chính xác, doanh nghiệp cần đầu tư chất xám và thời gian khá nhiều. Sử dụng các công cụ đánh giá năng lực nhân sự đang là xu hướng hiện nay. Không chỉ giúp doanh nghiệp tăng tỉ lệ tuyển dụng đúng người. Mà còn tiết kiệm được chi phí và thời gian cho đội ngũ nhân sự.

Kết luận

Hy vọng với những gì chúng tôi cung cấp, bạn có thể áp dụng để tăng hiệu quả tuyển dụng cho công ty. Chúc bạn có được một kỳ tuyển dụng hiệu quả.

Testcenter.vn – Nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp test online dành riêng cho doanh nghiệp Việt Nam. Tự hào đồng hành cùng +100 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như HONDA, Đại học FPT, TopCV, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)…

Nếu bạn quan tâm đến giải pháp giúp nâng cao chất lượng tuyển dụng, đào tạo và đánh giá năng lực nhân sự giúp tối ưu chi phí lên tới 30%. Vui lòng đăng ký ngay tại đây để được tư vấn trực tiếp về Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter.

tool đánh giá năng lực nhân sự toàn diện

TestCenter.vn – Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự cung cấp giải pháp test online dành cho doanh nghiệp Việt Nam. TestCenter.vn với ngân hàng 300+ đề thi tuyển dụng nhân sự mẫu hỗ trợ quy trình đánh giá năng lực nhân sự. Tự hào đồng hành cùng +500 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như Honda, Sailun, Petrolimex, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB),…

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 30% chi phí so với cách tuyển dụng truyền thống khi sử dụng Testcenter. Vui lòng ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 về các tính năng của Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter