Nhân viên Sale là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào và được coi là bộ mặt của toàn công ty. Vậy kỹ năng cần có của một saleman là gì?

Sale là gì?

Sales là vị trí nhân viên kinh doanh bán hàng cho doanh nghiệp. Nhân viên Sales được trang bị kỹ năng sale với nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với khách, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm – dịch vụ phù hợp. Giải đáp các thắc mắc về sản phẩm dịch vụ, thuyết phục khách mua hàng giúp tăng doanh thu cho công ty.

Các công ty, tổ chức đều cần đến nhân viên sales. Sales là bộ phận rất quan trọng giúp thúc đẩy doanh thu cho công ty. Họ là người chịu trách nhiệm bán các sản phẩm, giới thiệu sản phẩm, tư vấn, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, từ đó tạo ra thu nhập cho công ty, doanh nghiệp. Các nhân viên Sales đều sở hữu những kỹ năng sale nhất định để tiếp xúc với khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại. Do đó, mỗi nhân viên Sales được coi là bộ mặt của cả công ty. Nếu bạn là đơn vị kinh doanh, Sales lại càng là bộ phận quan trọng giúp thúc đẩy doanh thu cho công ty và chắc chắn không thể thiếu trong toàn bộ quy trình cũng như chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Kỹ năng sale là gì? Bạn đang sở hữu bao nhiêu kỹ năng?

Công việc của nhân viên sale là gì?

Tùy từng lĩnh vực mà nhân viên sales sẽ có nhiệm vụ riêng, tuy nhiên, những công việc dưới đây là những việc cơ bản của một nhân viên sale hàng ngày

  • Nắm bắt thông tin sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp (mã sản phẩm, nguồn gốc, màu sắc, kiểu dáng…).
  • Nhân viên sale làm việc ở các cửa hàng thì cần phải quan sát, tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ khi cần thiết và giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp, ngoài ra cũng cần kiểm tra tốc độ tiêu thụ hàng hóa và báo cáo lại.
  • Tìm kiếm khách hàng bằng cách gặp gỡ, gọi điện để giới thiệu cho khách hàng về sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Giúp khách hàng tiếp cận các sản phẩm họ cần mua.
  • Báo giá, đàm phán giá cả, thảo thuận thời hạn thanh toán và giao hàng.
  • Kiểm kê hàng hóa, bổ sung mặt hàng thiếu.
  • Gửi báo cáo kinh doanh cho quản lý.

Trên đây là các công viên cơ bản một nhân viên Sales phải đảm nhận. Nhân viên Sales được xem là bộ phận đại diện cho doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Do đó, kỹ năng sale của nhân viên Sales đối với khách hàng sẽ rất quan trọng quyết định khách hàng có những đánh giá tích cực hoặc tiêu cực về doanh nghiệp.

Do vậy, hiện nay có rất nhiều công ty quan tâm đến chính sách đào tạo kỹ năng sale cho nhân viên, nhân viên Sales trước khi được nhận việc chính thức phải trải qua quá trình đào tạo rất khắt khe theo quy chuẩn của công ty. Bên cạnh trình độ chuyên môn thì các nhân viên Sales còn phải hội tụ các phẩm chất đạo đức cần thiết, có kỉ luật trong công việc.

6 kỹ năng sale cơ bản cho người mới bắt đầu

Tham gia vào bất cứ công việc gì thì nhân viên đều phải có những kỹ năng cơ bản để làm việc. Trong bán hàng cũng thế, khi bắt đầu thì cần phải có những kỹ năng sale cơ bản nhất để bán hàng thành công hơn. Bạn có thể thực hiện bài test online dưới đây để kiểm tra kỹ năng sale của mình!

1. Truyền đạt hiệu quả

Không phải ai cũng có cho mình một kỹ năng truyền đạt hiệu quả. Nhưng là một người bán hàng thì bạn cần phải ăn nói lưu loát, rõ ràng. Rất nhiều người để thành công trong việc bán hàng họ đã phải tham gia các khoá học giúp họ thành công hơn. Nhưng ở bản chất của mình phải có khả năng nhất định. Hãy sử dụng ngôn ngữ sẵn có, ngôn ngữ cơ thể của mình để truyền đạt đến khách hàng, đơn giản mọi câu nói để khách hàng hiểu bạn đang nói gì.

Đây là kỹ năng sale đầu tiên để có thể trở thành một best seller. Bán hàng là một công việc có tính nghệ thuật cao, đòi hỏi phải có sự ứng xử năng động, tư duy sáng tạo kết hợp với sự thông minh và lòng kiên nhẫn.

Tham khảo thêm: Online TOEIC test – Bài thi thử TOEIC miễn phí có chấm điểm

2. Lắng nghe nhu cầu khách hàng

Song song với việc truyền đạt, một người bán hàng chuyên nghiệp biết khi nào nên dừng lại để lắng nghe. Người bán hàng chuyên nghiệp sẽ không bao giờ ngắt người khác khi họ đang nói, bởi lẽ làm như vậy họ sẽ không thể xác định được những nguyện vọng từ phía đối tượng họ đang cố gắng truyền đạt. Luôn lắng nghe những ý kiến, nhận định từ khách hàng để từ đó phát triển doanh nghiệp và phát triển phương thức bán hàng của mình.

Để có thể truyền đạt hiệu quả thì lắng nghe là một trong những kỹ năng sale cần thiết để giúp truyền đạt được rõ ràng hơn. Muốn trao đổi và tư vấn đưa ra các giải pháp phù hợp thì bạn cần phải nhạy bén nắm bắt được các nhu cầu của khách. Khéo léo đưa ra các giải pháp giúp khách lựa chọn được sản phẩm dịch vụ phù hợp.

3. Đặt ra những câu hỏi thông minh

Người bán hàng online hay trực tuyến thì cũng đều là người mua hàng vì vậy nhu cầu của khách hàng chính là nhu cầu của người bán hàng. Những người bán hàng thường hay tò mò muốn biết nhu cầu hay nguyện vọng thực sự của người mua hàng là gì, vì vậy họ cần phải đặt ra những câu hỏi dẫn đến câu trả lời. Đặt câu hỏi là một kỹ năng sale tự nhiên của người bán hàng bởi họ luôn nóng lòng tìm ra lời giải cho bài toán của mình.

Một nhân viên Sales giỏi sẽ là người kiên trì, đôi khi là lì lợm tiếp tục công việc mà không bị nản chí, bỏ cuộc. Chính nhờ sự kiên trì mà họ sẽ có được kỹ năng sale để đạt được những thành công nhất định trong nghề.

Kỹ năng sale là gì? Bạn đang sở hữu bao nhiêu kỹ năng?

4. Giải quyết các vấn đề

Một kỹ năng sale khác đó là sự khát khao và khả năng giải quyết vấn đề với các khách mua hàng. Một người bán hàng chuyên nghiệp luôn muốn giải quyết vấn đề và phải giải quyết triệt để. Khả năng tập trung vào câu hỏi vấn đề của người mua là gì và đưa ra những lời khuyên hữu hiệu để giải quyết vấn đề đó dựa trên những sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ bán, làm thế nào để kết qủa có lợi cho cả hai bên. Vấn đề này cần phải thực hiện từ đầu đến cuối.

Người bán hàng thành công là người sẽ làm chủ trong mọi sự việc và luôn tự tin về việc mình làm. Họ không thu mình lại trong những cuộc gặp mặt hay nói chuyện với người khác, họ luôn cố gắng tìm kiếm điều gì mới mẻ.

5. Có sức thuyết phục

Khi tham gia bán hàng thì việc thuyết phục khách hàng chính là mục đích duy nhất trong công việc. Một người chuyên nghiệp là người rất có sức thuyết phục người đối diện và biết được làm thế nào để đạt được những gì họ muốn. Họ tập trung vào những gì họ muốn và họ trung thành với hướng đi đó cho đến khi họ đạt được mục tiêu. Họ hầu như không bao giờ từ bỏ hoặc cam chịu.

Để có kỹ năng sale thuyết phục khách hàng thì nhân viên sale phải là người có bản lĩnh cao và nắm vững các thông tin về dịch vụ sản phẩm công ty cung cấp. Chỉ khi bạn nắm rõ sản phẩm dịch vụ mình cung cấp thì mới có thể đưa các giải pháp tư vấn hợp lý và chính xác cho khách giúp cơ hội chốt đơn hàng cao tăng doanh thu cho công ty.

Đọc tiếp: Test DISC – Công cụ không thể thiếu của nhà tuyển dụng

6. Luôn thể hiện sự giúp đỡ

Người mua luôn muốn được giúp đỡ. Đây không hẳn là một kỹ năng, nó thiên về suy nghĩ hơn là một kỹ năng sale. Rất nhiều nhân viên Sales gặp khó khăn với điều này, nhưng hãy nên cố gắng nhớ về nó mỗi khi bạn tương tác với một người mua.

Sự thật đã chứng minh rằng, có được khách hàng rất khó nhưng để mất khách hàng thì rất dễ. Để trở thành một nhà bán hàng giỏi dù trong môi trường nào không hề dễ. Để thành công thì cần phải hội tụ nhiều kỹ năng mà được khách hàng tin tưởng: thuyết phục, chân thật, thông minh…xử trí nhanh trong mọi tình huống.

4 lĩnh vực sale có lương cao nhất

Có cho mình những kỹ năng sale chỉ là bước đầu để đi đến thành công trong kinh doanh. Thực tế, mức lương của nghề sale phụ thuộc một phần vào lĩnh vực mà nhân viên bán hàng theo đuổi. Dưới đây là top 4 lĩnh vực sales có thu nhập hấp dẫn nhất!

1. Nhân viên sales bất động sản

Sở hữu cho mình kỹ năng sale hàng đầu thì lương cứng của nhân viên sales bất động sản vào khoảng 4.500.000-6.000.000 đồng/tháng. Mức hoa hồng cao gấp nhiều lần lương cứng bởi giá trị hợp đồng bất động sản rất cao, họ thường được thưởng 10-20% giá trị hợp đồng.

2. Nhân viên sales bảo hiểm nhân thọ

Nhân viên sales bảo hiểm nhân thọ có lương cứng 3.500.000-5.000.000 đồng/tháng, hoa hồng từ 10-40% giá trị hợp đồng. Thông thường, hợp đồng bảo hiểm cũng có giá trị rất cao nên thu nhập của nhân viên sales có kỹ năng sale bảo hiểm cũng rất hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm: 5 nguyên tắc “vàng” giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững

3. Nhân viên sales ô tô

Lương cứng của nghề này rơi vào tầm 4.000.000-5.000.000 đồng/tháng.Tương tự như bất động sản, sản phẩm bạn bán có giá trị tương đối cao nên mức thu nhập từ hoa hồng cũng rất hứa hẹn.

5. Nhân viên sales tín dụng ngân hàng

Nhân viên sale tín dụng ngân hàng là lĩnh vực có số nhân viên sở hữu kỹ năng sale tốt nhất. Ngành này khá đặc thù và nhân viên kinh doanh mảng này sẽ có cả kỹ năng của một nhà tư vấn, phân tích tín dụng. Công việc chủ yếu của họ là giới thiệu các khoản vay, ưu đãi vay cho khách hàng. Họ cũng được thưởng hoa hồng dựa trên doanh số.

Kiểm tra kỹ năng sale của bạn tại đây!

Kết luận

Với những thông tin về kỹ năng sale, hy vọng bạn đọc đã có thêm hành trang để thử sức với ngành này. Nếu có khả năng và chăm chỉ, nghề sales sẽ là một nghề có mức thu nhập cao, đáp ứng được nhu cầu cuộc sống cho bạn và gia đình. Hãy thách thức bản thân trong những lĩnh vực phù hợp để có được công việc sales với mức thu nhập như mong muốn nhé.

Testcenter.vn – Nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp test online dành riêng cho doanh nghiệp Việt Nam. Tự hào đồng hành cùng +100 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như HONDA, Đại học FPT, TopCV, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)…

Nếu bạn quan tâm đến giải pháp giúp nâng cao chất lượng tuyển dụng, đào tạo và đánh giá năng lực nhân sự giúp tối ưu chi phí lên tới 30%. Vui lòng đăng ký ngay tại đây để được tư vấn trực tiếp về Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter.

kỹ năng sale