5 mẫu thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên dành cho doanh nghiệp

Thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên

Viết thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên là một cách hiệu quả để bày tỏ sự ghi nhận năng lực và sự cống hiến của họ. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc làm quản trị nhân sự, đừng bỏ qua những mẫu thư cảm ơn nhân viên được Testcenter tổng hợp sau đây!

Mục lục

Thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên là gì?

Thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên là một loại thư được sử dụng để gửi đến nhân viên để bày tỏ sự cảm kích và tri ân đối với những đóng góp của họ cho sự phát triển của tổ chức. Thư cảm ơn thường được dùng khi nhân viên hoàn thành một dự án quan trọng, đóng góp vào việc đạt được mục tiêu lớn, hoặc góp phần xây dựng môi trường làm việc tích cực và hợp tác.

Thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên
Thư cảm ơn sự nhân viên giúp giữ chân nhân tài

Việc viết thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên nên được thực hiện thường xuyên để đánh giá và tôn vinh những nỗ lực và thành tựu của nhân viên trong công việc hàng ngày.

Tại sao cần viết thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên?

Viết thư cảm ơn là một cách để tổ chức ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực cũng như thành tựu của nhân viên. Dưới đây là một số lý do tại sao cần viết thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên:

 • Động viên và tạo động lực cho nhân viên: Những lời khen ngợi và cảm ơn sẽ giúp nhân viên cảm thấy được đánh giá cao và động viên họ tiếp tục cống hiến.
 • Tăng sự gắn kết của nhân viên: Việc tôn vinh những nỗ lực và đóng góp của nhân viên sẽ giúp họ cảm thấy được quan tâm và tôn trọng. Điều này sẽ giúp tăng sự gắn kết và của nhân viên với tổ chức.
 • Tạo dấu ấn tích cực trong tâm trí nhân viên, tăng sự tự hào và lòng trung thành của nhân viên đối với tổ chức.
 • Tạo ra một môi trường làm việc tích cực, giúp tăng sự động lực và tinh thần làm việc của nhân viên. Điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất của cả một tập thể.
nhân viên hạnh phúc khi nhận được thư cảm ơn
Viết thư cảm ơn sự gắn bó của nhân viên mang lại nhiều lợi ích

Bố cục một bức thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên

Mỗi chủ doanh nghiệp sẽ dùng một văn phong riêng trong thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên. Tuy nhiên, thông thường, thư cảm ơn được viết theo mẫu gồm các phần sau:

 • Phần 1 (Lời chào): Chào và giới thiệu bản thân – chức vụ của người viết thư.
 • Phần 2 (Lý do viết thư cảm ơn): Đề cập đến các hoạt động, dự án hoặc công việc mà họ đã làm, những lợi ích mà họ đã mang lại. Từ đó, thể hiện sự ghi nhận và lòng biết ơn của tổ chức đối với những nỗ lực của nhân viên.
 • Phần 3 (Khen ngợi và động viên): Khuyến khích nhân viên tiếp tục làm tốt công việc của mình trong tương lai.
 • Phần 4 (Kết luận và lời chúc): Kết thúc bằng một lời cảm ơn cuối cùng và lời chúc tốt đẹp đến với nhân viên.

Xem thêm: Cách quản lý doanh nghiệp tối ưu cho nhà lãnh đạo 4.0 

Mẫu thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên

Tùy theo bối cảnh viết thư cảm ơn và văn hóa doanh nghiệp mà mỗi bức thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên sẽ khác nhau. Dưới đây là 5 mẫu thư dựa trên 5 tình huống phổ biến cần viết thư cảm ơn nhất, bạn có thể tham khảo và điều chỉnh lại cho phù hợp:

Mẫu 1 – Thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên sau dự án

Kính gửi Anh/Chị,

Tôi viết thư này để gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Anh/Chị vì những nỗ lực và đóng góp của mình trong việc hoàn thành dự án [Tên dự án]. Những đóng góp không nhỏ của Anh/Chị đã giúp cho dự án thành công tốt đẹp và đạt được mục tiêu đề ra.

Ban lãnh đạo công ty đánh giá cao và trân trọng tinh thần, sự cam kết và nỗ lực của Anh/Chị trong dự án này. Những thành quả của dự án này không thể đạt được nếu thiếu sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và hết mình của Anh/Chị. Hi vọng rằng Anh/Chị sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần cống hiến và sáng tạo trong tương lai.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn Anh/Chị vì những đóng góp lớn lao cho dự án lần này. Chúc Anh/Chị sức khỏe và thành công.

Trân trọng,

mẫu cảm ơn sự đóng góp của nhân viên
Mẫu thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên vào thành công của dự án

Mẫu 2 – Thư cảm ơn nhân viên đã hoàn thành xuất sắc công việc

Kính gửi Anh/Chị,

Thay mặt Ban lãnh đạo công ty [Tên công ty], tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Anh/Chị vì những nỗ lực và thành tựu của Anh/Chị trong quý 1 năm 2023. 

Ban lãnh đạo nhận thấy rằng Anh/Chị đã đưa ra nhiều ý tưởng mới và có những cách tiếp cận sáng tạo hơn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Anh/Chị cũng đã làm việc với 200% công suất để đạt được kết quả tốt hơn đáng kể. Những thành tựu này góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng đột phá của công ty trong giai đoạn suy thoái kinh tế.

Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Anh/Chị. Tôi hy vọng Anh/Chị sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần cống hiến và sáng tạo trong công việc. Chúc Anh/Chị thành công!

Trân trọng,

thư cảm ơn nhân viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Mẫu thư cảm ơn nhân viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Mẫu 3 – Thư cảm ơn nhân viên cống hiến

Chào anh/chị,

Tôi viết thư này để bày tỏ sự cảm kích và tri ân đối với sự cống hiến và nỗ lực đóng góp của anh/chị trong công việc tại công ty. 

Tôi rất ấn tượng với việc anh/chị đã vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để đạt được kết quả tốt nhất trong công việc. Anh/chị đã chứng tỏ khả năng lãnh đạo, sự sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề tuyệt vời. 

Tôi muốn nhấn mạnh rằng đóng góp của anh/chị không chỉ ảnh hưởng đến thành công của dự án mà còn giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực và hợp tác. Anh/chị đã khơi dậy tinh thần đoàn kết và thúc đẩy các thành viên trong team luôn hỗ trợ nhau một cách tích cực nhất.

Tôi hy vọng rằng anh/chị sẽ tiếp tục đóng góp và phát triển của công ty. Cảm ơn anh/chị rất nhiều vì đã là một phần quan trọng trong thành công của chúng ta.

Trân trọng,

nhân viên cống hiến
Nhân viên cống hiến cũng cần được gửi thư cảm ơn từ ban lãnh đạo

Mẫu 4 – Thư gửi nhân viên xây dựng văn hóa công ty

Kính gửi [tên nhân viên],

Thay mặt Ban lãnh đạo công ty, tôi muốn viết thư này để bày tỏ sự cảm kích của công ty đối với anh/chị trong việc góp phần xây dựng văn hóa công ty.

Công ty [Tên công ty] luôn hướng tới xây dựng một môi trường làm việc tích cực và hợp tác. Ban lãnh đạo rất tự hào vì những nỗ lực của anh/chị trong việc tạo ra một không khí làm việc trách nhiệm, thân thiện, cởi mở và thúc đẩy tinh thần đồng đội tại công ty. Cảm ơn Anh/Chị vì đã hướng đến mục tiêu chung, luôn đóng góp ý kiến xây dựng và giúp đồng nghiệp phát triển năng lực.

Ban lãnh đạo cảm thấy rất may mắn khi có anh/chị trong đội ngũ. Một lần nữa, cảm ơn rất nhiều vì những đóng góp của anh/chị trong việc xây dựng văn hóa công ty.

Trân trọng,

nhân viên vui vẻ xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Mẫu thư cảm ơn nhân viên góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Mẫu 5 – Thư gửi nhân viên khi thay đổi vị trí/nghỉ việc

Kính gửi [Tên nhân viên],

Tôi viết thư này để gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Anh/Chị vì những đóng góp quý báu của Anh/Chị trong thời gian làm việc tại công ty. Tôi hiểu rằng Anh/Chị đã quyết định rời khỏi tổ chức hoặc chuyển tiếp đến vị trí mới để thực hiện các mục tiêu cá nhân.

Anh/Chị đã để lại dấu ấn tích cực và ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty. Những nỗ lực và đóng góp của Anh/Chị đã giúp tạo nên sự lớn mạnh của công ty ngày hôm nay.

Chân thành cảm ơn Anh/Chị vì những kỷ niệm đẹp và những bài học quý giá mà Anh/Chị đã để lại. Những kinh nghiệm và kiến thức mà Anh/Chị mang đi sẽ luôn ở trong ký ức của công ty, giúp chúng công ty phát triển và tiến bộ trong tương lai.

Chúc Anh/Chị thành công và hạnh phúc trong những bước tiếp theo của cuộc đời. Một lần nữa, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Anh/Chị và mong rằng Anh/Chị sẽ giữ mãi tinh thần cống hiến và đóng góp tích cực trong công việc và cuộc sống.

Trân trọng,

thư cảm ơn khi nhân viên nghỉ việc
Mẫu thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên khi nghỉ việc

Những lưu ý khi viết thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên

Khi viết thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên, bạn nên lưu ý các điểm sau để thể hiện được sự trân trọng và cảm kích đối với nhân viên của mình:

 • Bắt đầu bằng một câu chào hỏi thân thiện và trang trọng.
 • Nêu rõ lý do bạn viết thư cảm ơn.
 • Chia sẻ cụ thể về những đóng góp và thành tựu mà nhân viên đã đạt được.
 • Thể hiện sự trân trọng và tôn trọng đối với nhân viên bằng cách nhắc đến tên họ và nêu rõ công lao của họ.
 • Cảm ơn nhân viên vì sự cống hiến và nỗ lực của họ, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của họ đối với tổ chức.
 • Khích lệ nhân viên tiếp tục phát triển và đóng góp cho tổ chức.
 • Kết thúc bức thư bằng lời chúc tốt đẹp và tri ân đối với nhân viên.

Ngoài ra, hãy chú ý đến định dạng thư và ngôn ngữ sử dụng. Thư nên được viết rõ ràng, dễ hiểu, tránh sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành hoặc quá phức tạp. Đảm bảo thư không chứa bất kỳ lời lẽ hoặc hành động nào có thể gây khó chịu hoặc xúc phạm đến nhân viên.

nghệ thuật viết thư
Viết thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên cũng là một nghệ thuật

Bạn cũng nên gửi thư cảm ơn cho nhân viên ngay sau những kỳ đánh giá hiệu quả công việc, để tôn vinh cũng như ghi nhận sự cố gắng và tiến bộ của họ theo thời gian. Việc đánh giá năng lực có thể triển khai định kỳ mỗi năm 1 – 2 lần thông qua các bài test online hoặc offline. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sử dụng TestCenter để đánh giá năng lực nhân viên một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. 

Xem thêm: Nghệ thuật thúc đẩy nhân viên làm việc có hiệu quả

TestCenter là một nền tảng trực tuyến để đánh giá kỹ năng và năng lực của nhân viên bằng cách sử dụng các bài kiểm tra online. Qua TestCenter, nhà quản lý có thể tạo ra các bài kiểm tra tùy chỉnh để đánh giá kỹ năng cứng (bao gồm kỹ năng kỹ thuật và kiến thức chuyên môn) và kỹ năng mềm (bao gồm kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian và làm việc nhóm) của nhân viên.

Tổng kết

Có thể nói, thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên là một trong những “vũ khí quyền năng” để giữ chân các nhân sự giỏi. Thông qua những bức thư cảm ơn được gửi đúng thời điểm, thể hiện rõ sự ghi nhận và trân trọng, nhân viên sẽ cảm thấy thêm yêu tổ chức và có động lực gắn bó lâu dài. Nếu bạn có thêm những bí quyết hay trong quản trị nhân sự, hãy chia sẻ ngay với Testcenter nhé!

TestCenter.vn – Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự cung cấp giải pháp test online dành cho doanh nghiệp Việt Nam. TestCenter.vn với ngân hàng 300+ đề thi tuyển dụng nhân sự mẫu hỗ trợ quy trình đánh giá năng lực nhân sự. Tự hào đồng hành cùng +500 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như Honda, Sailun, Petrolimex, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB),…

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 30% chi phí so với cách tuyển dụng truyền thống khi sử dụng Testcenter. Vui lòng ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 về các tính năng của Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter