công cụ đánh giá ứng viên
5 địa chỉ “săn” ứng viên miễn phí

Bên cạnh các công cụ trả phí thì hiện nay nhà tuyển dụng nhận được rất nhiều hỗ trợ từ các trang web tìm việc uy tín để tìm ứng viên miễn phí. Vậy đâu là các website tuyển dụng miễn phí đang thịnh hành nhất và bí quyết nào giúp chọn lựa được ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp,… Hãy cùng Testcenter giải đáp các thắc mắc trên ngay bây giờ nhé! 

Ứng viên là gì? Tại sao NTD cần chọn lọc ứng viên kỹ?

Để quá trình tuyển dụng được hiệu quả, đầu tiên hãy cùng Testcenter trả lời câu hỏi: ứng viên là gì? hay nói cách khác Họ là ai? 

Một cách dễ hiểu thì ứng viên là người đang có nhu cầu tìm kiếm công việc, mà năng lực và trình độ của họ phù hợp với vị trí bạn đang đăng tuyển và phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp.

Tuyển dụng là một quá trình không hề dễ dàng và nhà tuyển dụng luôn luôn phải chọn lọc ứng viên một cách rất kỹ càng, bởi các nguyên nhân sau đây:

Bổ sung được nguồn nhân lực cho các vị trí đang thiếu hụt

Nhân sự luôn luôn thay đổi theo sự phát triển của công ty. Vì vậy mà bộ phận tuyển dụng cần làm tốt vai trò của mình, để tìm kiếm được nhân sự phù hợp, nhằm thay thế cho các nhân viên khác, hoặc bổ sung các vị trí đang trống, giúp đáp ứng được công việc của doanh nghiệp mình.

Việc bổ sung nguồn nhân lực là công việc cần phải được chú trọng và theo dõi thường xuyên, để có thể xây dựng được đội ngũ nhân việc cân đối với khối lượng công việc thực tế cùng như tình hình kinh doanh và mở rộng của công ty, doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên có hùng hậu, chất lượng, tài năng thì hiệu quả và tiến độ công việc mới được cải thiện, nâng cao hơn.

Để chọn lựa được những nhân viên phù hợp nhất

Bộ phận tuyển dụng cần chú trọng việc tuyển dụng nhân sự để có thể tìm kiếm được những nhân viên tốt nhất đạt được những yêu cầu mà công ty đưa ra. Vì mỗi lần tuyển dụng sẽ có rất nhiều các ứng viên đăng ký, nên bộ phận tuyển dụng cần chọn lọc kỹ để tìm được đội ngũ nhân viên giỏi nhất cho công ty của mình.

Nhân sự là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của mọi doanh nghiệp

Nhân sự đóng một vai trò quan trọng mang tính quyết định đối với mọi công ty, đặc biệt là những vị trí quan trọng. Việc tuyển dụng nhân sự giỏi sẽ hỗ trợ công ty phát triển tốt hơn và đạt được những mục tiêu, chiến lược đã đề ra. Vì vậy quá trình chọn lọc ứng viên luôn được cân nhắc rất kỹ càng.

Bên cạnh đó, song song với việc tìm kiếm ưng viên, doanh nghiệp cũng nên đầu tư vào việc mở rộng cách thức tiếp cận ứng viên, xây dựng thương hiệu tuyển dụng vững chắc thì công cuộc tuyển chọn, chiêu mộ ứng viên mới đạt được nhiều hiệu quả hơn.

Làm thế nào để chọn lọc ứng viên miễn phí phù hợp?

Sau khi đăng tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng rất có thể sẽ nhận được nhiều hồ sơ ứng tuyển, và lúc này việc chọn lọc ứng viên thực sự quan trọng. Hãy “bỏ túi” vài bí quyết sau, để bạn có thể nhanh chóng chọn lọc được ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp.

Lập ra tiêu chí đánh giá ứng viên rõ ràng

Việc lập ra các tiêu chí mà doanh nghiệp mong muốn có ở một ứng viên giúp tiết kiệm thời gian chọn lọc và giảm tỉ lệ bỏ sót ứng viên phù hợp. Nhà tuyển dụng phải luôn bám sát yêu cầu, tính chất công việc của các vị trí tuyển dụng để chọn lọc hiệu quả.

Hãy lướt nhanh và loại bỏ các hồ sơ không đáp ứng yêu cầu cơ bản. Chẳng hạn như các CV ứng viên được đầu tư sơ sài, hời hợt, không có nội dung rõ ràng, không ghi rõ vị trí ứng tuyển hoặc mắc phải các lỗi sai kinh điển như sai chính tả quá nhiều,… và nhìn chung không đảm bảo các tiêu chí yêu cầu của vị trí này…

Xem xét kỹ các ứng viên tiềm năng

Nhà tuyển dụng chỉ nên lưu tâm đến các hồ sơ phù hợp, ứng viên có các kỹ năng mà doanh nghiệp đang cần cho các vị trí tuyển dụng. Một trong những phương pháp giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian chính là chỉ nên tập trung vào kinh nghiệm làm việc trong CV của ứng viên.

Tiếp đến, nhà tuyển dụng nên dành thời gian để nghiên cứu kỹ các hồ sơ đã được lựa chọn là phù hợp và tiến hành phân tích, đánh giá ứng viên, chú trọng vào kinh nghiệm làm việc. Đối với các ứng viên “nhảy việc” quá nhiều, hơn 2 lần/ năm thì nhà tuyển dụng cũng nên cân nhắc, tránh trường hợp doanh nghiệp tốn tiền vào đào tạo nhân sự nhưng nhân viên không gắn bó dài lâu.

Đừng ngại liên hệ trực tiếp với ứng viên để trao đổi những vấn đề mà nhà tuyển dụng thắc mắc trong CV. Việc này giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ ứng viên hơn, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Các website tìm ứng viên miễn phí

Hiện nay có khá nhiều nền tảng cho phép nhà tuyển dụng tiếp cần nguồn ứng viên rất lớn. Testcenter đã tổng hợp 5 website tìm ứng viên được đánh giá tốt nhất hiện nay và nhiều nhà tuyển dụng tin dùng.

TopCV

ứng viên miễn phí phù hợp
TopCV – website hữu ích cho nhà tuyển dụng “săn” ứng viên miễn phí

TopCV.vn là nền tảng ứng dụng công nghệ cao. Nền tảng công nghệ tuyển dụng này cho phép chủ động tìm và gợi ý ứng viên phù hợp từ 3,000,000 ứng viên (60% ứng viên có trên 2 năm kinh nghiệm). Đây cũng là kênh tìm việc được đánh giá là chất lượng, uy tín hàng đầu với hơn 20,000 việc làm được cập nhật mỗi ngày từ hơn 40,000 doanh nghiệp đã được xác thực. Ví dụ đợt Covid vừa qua, Topcv.vn đã cho ra mắt chuyên mục việc làm remote. Đây được đánh giá rất hữu ích với các người tìm việc và nhà tuyển dụng. Nó cho phép tiết kiệm nhân lực, tài chính và cả phù hợp với tình hình dịch bệnh phức tạp.

Nền tảng chuyên nghiệp cùng mạng lưới người dùng rộng lớn, thao tác sử dụng đơn giản, thân thiện với người dùng. Topcv sẽ là nơi mà các nhà tuyển dụng không thể bỏ lỡ khi muốn tìm ứng viên miễn phí.

Vietnamwork

Theo đánh giá, Vietnamworks là website giới thiệu việc làm uy tín nhất ở Việt Nam. Website có chính sách chăm sóc khách hàng khá tốt, giao diện dễ sử dụng. Quan trọng hơn là website này cho phép nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng miễn phí. Chỉ với những thao tác đơn giản, được hướng dẫn cụ thể và sinh động, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản doanh nghiệp của mình trên website. Sẵn sàng đăng tin tuyển dụng, quản lý hồ sơ ứng viên và thoải mái tiếp cận thêm nhiều ứng viên hơn nữa.

Mywork

Đây là trang web cung cấp các thông tin về tuyển dụng việc làm, thông tin về thị trường lao động cũng như cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết về định hướng phát triển nghề nghiệp cho thanh niên Việt Nam. Đây cũng là địa chỉ quen thuộc đối với nhiều ứng viên. Hơn nữa, là địa chỉ mà nhà tuyển dụng có thể “săn” được ứng viên miễn phí chất lượng.

Mywork sẽ giúp ích nhà tuyển dụng rất nhiều. Khi mà nhà tuyển dụng có thể đăng tin miễn phí và dễ dàng tiếp cận ứng viên, quản lý hồ sơ ứng viên trên chính nền tảng của họ. Đây là web tuyển dụng miễn phí mà nhà tuyển dụng có thể tận dụng khi bắt đầu quá trình tuyển dụng nhân sự trong tình hình tài chính có hạn.

CareerBuilder

Đây là mạng Việc làm & tuyển dụng lớn không chỉ trong nước mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Với công nghệ tiên tiến, mạng lưới đối tác toàn cầu và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Đặc biệt cho phép nhà tuyển dụng tuyển dụng miễn phí trên nền tảng của mình. CareerBuilder chính là công cụ lý tưởng giúp doanh nghiệp tìm kiếm và xây dựng đội ngũ nhân sự tài năng.

CareerBuilder sẽ khiến bạn thích thú bởi nhiều tính năng miễn phí được tích hợp trên nền tảng này đấy. Hãy thử tạo một tài khoản tuyển dụng trên CareerBuilder và sẵn sàng khám phá nó ngay hôm nay nhé !

Ybox

Và cuối cùng danh sách này không thể bỏ qua website Ybox. Ybox hiện đang là kênh tuyển dụng miễn phí lớn nhất của giới trẻ Việt Nam. Tại đây, nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí và tiếp cận được nguồn ứng viên. Vì vậy, nhà tuyển dụng có thể khai thác miễn phí và tìm kiếm được nhiều ứng viên tiềm năng.

Trên đây là những địa chỉ tìm ứng viên miễn phí mà Testcenter đã tổng hợp. Hy vọng, với những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ thì các nhà tuyển dụng đã có thêm được những gợi ý hữu ích để quá trình tuyển dụng nhanh chóng đạt được kết quả tốt nhất.

Testcenter.vn – Nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp test online dành riêng cho doanh nghiệp Việt Nam. Tự hào đồng hành cùng +100 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như HONDA, Đại học FPT, TopCV, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)…

Nếu bạn quan tâm đến giải pháp giúp nâng cao chất lượng tuyển dụng, đào tạo và đánh giá năng lực nhân sự giúp tối ưu chi phí lên tới 30%. Vui lòng đăng ký ngay tại đây để được tư vấn trực tiếp về Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter.

tool đánh giá năng lực nhân sự

TestCenter.vn – Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự cung cấp giải pháp test online dành cho doanh nghiệp Việt Nam. TestCenter.vn với ngân hàng 300+ đề thi tuyển dụng nhân sự mẫu hỗ trợ quy trình đánh giá năng lực nhân sự. Tự hào đồng hành cùng +500 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như Honda, Sailun, Petrolimex, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB),…

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 30% chi phí so với cách tuyển dụng truyền thống khi sử dụng Testcenter. Vui lòng ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 về các tính năng của Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter