Trắc nghiệm tiếng Anh online là hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến, dạy học online đang được phổ biến rộng rãi. Sở dĩ trắc nghiệm tiếng Anh bằng hình thức online được yêu thích đến vậy là do nó có rất nhiều lợi ích. Bài viết ngày hôm nay, Testcenter mời bạn cùng tìm hiểu về 4 lợi ích trắc nghiệm tiếng Anh online miễn phí cho giáo viên nhé.

Sự phổ biến của trắc nghiệm tiếng Anh online

Hiện nay, phần lớn các trung tâm đào tạo cũng như trường học đều áp dụng hình thức online đối với các bài tập trắc nghiệm tiếng Anh. Chúng ta vẫn thường nghe câu “Practice makes perfect”. Điều này có nghĩa là, chăm chỉ luyện tập, học viên của bạn sẽ mài dũa và nâng cao các kỹ năng của mình đến độ gần như hoàn hảo. Và tiếng Anh cũng vậy. Nếu chỉ học rồi ghi nhớ tạm thời các ngữ pháp, từ vựng, hay cấu trúc, học viên của bạn sẽ nhanh chóng quên hết những gì họ vừa học được. Nhưng khi bạn làm thêm bài tập online, học viên của bạn sẽ nhìn thấy những sự tích cực.

Các kiến thức ngữ pháp, từ vựng của học viên được củng cố thông qua các nội dung luyện tập. Họ có thể sẽ làm “sai”. Nhưng từ những sai lầm đó, họ sẽ hiểu sâu hơn về các kiến thức. Dần dần, học viên sẽ làm đúng, hiểu đúng và sử dụng tiếng Anh chính xác. Ngoài ra, các bài tập này đều là online và miễn phí. Bởi vậy, học viên dễ dàng tiếp cận và luyện tập chúng mọi lúc mọi nơi.

Tại sao nên làm bài tập trắc nghiệm tiếng Anh online?
Tại sao nên làm bài tập trắc nghiệm tiếng Anh online?

Lợi ích của trắc nghiệm tiếng Anh online

Ngày nay, trắc nghiệm tiếng anh bằng hình thức online đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người, bởi chúng ta đang sống trong một thế giới phát triển không ngừng về công nghệ thông tin và internet. Điều này khiến chúng ta rất dễ tiếp cận các bài test online tiếng anh và đạt được những lợi ích tuyệt vời. Đặc biệt là đối với giáo viên, trắc nghiệm tiếng anh online mang lại 4 lợi ích mà bạn không thể bỏ lỡ.

>>> Xem thêm: 4 loại kiểm tra trắc nghiệm online phổ biến nhất hiện nay

Tiết kiệm thời gian cho giáo viên

Thay vì phải tất bật công tác chuẩn bị không gian, địa điểm, người coi thi, người chấm thi, công tác tạo đề thi, công tác tổng kết và công bố kết quả, giờ đây với các bài kiểm tra tiếng Anh online, bạn hoàn toàn có thể ngồi nhà và làm điều đó thông qua đề thi thử Toeic online, với tất cả học viên của bạn.

Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối mạng, bạn có thể kiểm tra được trình độ tiếng Anh của học viên ngay lập tức mà không tốn quá nhiều thời gian để di chuyển ra các điểm thi thử. Việc tiết kiệm thời gian này giúp bạn có thể làm được nhiều việc hơn như xây dựng lộ trình ôn luyện cho học viên, giúp học viên đạt được mục tiêu Anh ngữ đề ra ban đầu một cách tốt nhất.

Lợi ích của trắc nghiệm tiếng Anh online miễn phí đối với giáo viên
Lợi ích của trắc nghiệm tiếng Anh online miễn phí đối với giáo viên

Giúp học viên làm quen với cấu trúc của đề thi

Giống như mục đích chung của các đợt thi thử, việc làm quen với cấu trúc đề thi toeic là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Cấu trúc bài thi thật ra sao, với các lời khuyên làm bài như thế nào sẽ được học viên của bạn trải nghiệm một cách chân thật nhất trong các bài thi thử Toeic online.

Ngoài ra, khi làm các đề thi thử Toeic, học viên sẽ không chịu quá nhiều áp lực như tại các điểm thi truyền thống hay như thi thật, từ đó giúp bạn có thể rèn luyện cho học viên sự bình tĩnh và nâng cao tâm lý hơn khi bước vào bài kiểm tra.

Giảm thiểu sự gian lận

Với tính năng trộn đề từ ngân hàng câu hỏi, mỗi thí sinh sẽ có một mã đề khác nhau nên gian lận là dường như không thể. Bên cạnh đó, việc chấm thi cũng được thực hiện trên phần mềm. Thậm chí có thể trả kết quả ngay lập tức, giảm thiểu tối đa sự can thiệp của người chấm thi.

Với hình thức thi trắc nghiệm khách quan trên máy tính, mọi hình thức liên quan đến tiêu cực đều bị loại bỏ triệt để. Học viên không thể học tủ, học lệch, không thể xin xỏ, nhờ cậy sự giúp đỡ từ thầy cô giáo hoặc người thân. Với ngân hàng đề thi lớn, mỗi học viên thực hiện trên một máy. Học viên sẽ không còn cơ hội trao đổi hay xem tài liệu mà phải dựa vào năng lực và kiến thức bản thân, do đó kết quả thi phản ánh một cách chính xác lực học của mỗi người.

>> Xem thêm: Phần mềm trộn đề trắc nghiệm online cho mọi doanh nghiệp

Giảm thiểu sự gian lận
Giảm thiểu sự gian lận

Tiết kiệm chi phí cho học viên

Thông thường, một lần thi thử sẽ có lệ phí thi là trung bình khoảng 500.000 VNĐ một lần (tùy theo từng địa điểm thi sẽ có giá khác nhau). Vì vậy, nếu học viên muốn thi thử nhiều lần theo kiểu truyền thống sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên khi sử dụng đề thi thử Toeic Online thì bạn có thể tiết kiệm chi phí nhiều hơn cho học viên.

Có thể nói, thi thử Toeic online là một giải pháp hữu hiệu 3 trong 1 sẽ giúp học viên tiến gần hơn đến ước mơ chinh phục ngoại ngữ của mình. Đây được xem là cách làm hiệu quả không chỉ đem lại lợi ích cho học viên, mà còn trung tâm dạy TOEIC. Vì thế mà tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến là một trong những cách là hiệu quả mà nhiều trung tâm đã áp dụng và đem lại thành công.

Kết luận

Bài viết trên đây, Testcenter đã bật mí cho bạn 4 lợi ích trắc nghiệm tiếng anh online miễn phí cho giáo viên. Bạn cũng có thể tìm kiếm và lựa chọn các phần mềm đánh giá có tích hợp trắc nghiệm tiếng anh online miễn phí, để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. 

TestCenter.vn – Nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp test online dành riêng cho doanh nghiệp Việt Nam. Tự hào đồng hành cùng +100 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như HONDA, Đại học FPT, TopCV, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)… 

TestCenter.vn – Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự cung cấp giải pháp test online dành cho doanh nghiệp Việt Nam. TestCenter.vn với ngân hàng 300+ đề thi tuyển dụng nhân sự mẫu hỗ trợ quy trình đánh giá năng lực nhân sự. Tự hào đồng hành cùng +500 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như Honda, Sailun, Petrolimex, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB),…

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 30% chi phí so với cách tuyển dụng truyền thống khi sử dụng Testcenter. Vui lòng ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 về các tính năng của Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter