Đánh giá nhân sự là công việc cần được thực hiện định kỳ và cũng là công việc tốn khá nhiều thời gian, công sức của bộ phận nhân sự. Chính vì thế, các phần mềm đánh giá nhân viên đã ra đời và trở thành công cụ hỗ trợ rất nhiều cho việc đánh giá nhân sự. 

Trong bài viết dưới đây, Testcenter sẽ giới thiệu đến bạn TOP 5 phần mềm đánh giá nhân viên HOT mà nhà quản lý cần biết, để việc đánh giá nhân viên trở nên thảnh thơi và hiệu quả hơn. 

Tiêu chí lựa chọn phần mềm đánh giá nhân sự

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm đánh giá nhân viên mà nhà quản lý có thể lựa chọn. Mỗi phần mềm sẽ có những đặc điểm, tính năng khác nhau, khiến nhà quản lý đôi lúc hoang mang. Thế nhưng có một số tiêu chí đánh giá nhân viên mà nhà quản lý cần ghi nhớ để có sự lựa chọn đúng đắn, bao gồm: 

 • Có thể theo dõi việc ghi chú hiệu suất làm việc của nhân viên theo thời gian thực
 • Theo dõi mục tiêu, đo lường xem nhân viên có đang làm việc hướng tới mục tiêu chung của doanh nghiệp hay không
 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng, dễ theo dõi cùng các hệ thống báo cáo chi tiết về tình hình biến  động KPI của mỗi cá nhân, phòng ban hay của toàn doanh nghiệp.
 • Cho phép doanh nghiệp thực hiện đánh giá theo đa dạng các mô hình khác nhau: KPI, OKRs, BSC,…
 • Phần mềm có thể hỗ trợ làm các báo cáo thời gian thực, tổng hợp và báo cáo các chỉ số về hiệu suất
Tiêu chí lựa chọn phần mềm đánh giá nhân sự
Tiêu chí lựa chọn phần mềm đánh giá nhân sự

TOP 5 phần mềm đánh giá nhân viên HOT mà nhà quản lý cần biết

Dưới đây sẽ là 5 phần mềm đánh giá nhân sự được nhiều nhà quản lý đánh giá cao về các tính năng, sự tiện lợi và cả về chi phí sử dụng. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay 5 phần mềm đó là gì nhé.

Phần mềm Testcenter

Đứng đầu danh sách các phần mềm đánh giá nhân viên chuyên nghiệp không thể không nhắc đến Testcenter – Công cụ đánh giá năng lực nhân sự hàng đầu Việt Nam. Đây là phần mềm hỗ trợ thiết lập và hoàn thiện quy trình phỏng vấn tuyển dụng của doanh nghiệp, đánh giá nhân sự theo tiêu chuẩn của các tập đoàn lớn như Google, Microsoft…

Điểm đầu tiên khiến Testcenter được yêu thích chính là giao diện đơn giản, thân thiện và thông minh. Dễ dàng sử dụng và thao tác sau 15 phút làm quen. Với mục đích đánh giá nhân viên, Testcenter giúp đánh giá năng lực dựa trên dữ liệu cụ thể. Cụ thể, phần mềm hỗ trợ đánh giá năng lực ứng viên/nhân viên trên nhiều khía cạnh thông qua các bài test online. Hỗ trợ tạo form mẫu đánh giá ứng viên sau phỏng vấn, nhằm đưa ra các quyết định chính xác trong tuyển dụng & quản trị nhân sự, hạn chế tuyển sai và dùng sai người. Đảm bảo tính công bằng, nhất quán trong quy trình đánh giá.

 Testcenter - Công cụ đánh giá năng lực nhân sự hàng đầu Việt Nam
Testcenter – Công cụ đánh giá năng lực nhân sự hàng đầu Việt Nam

Cùng với sự phát triển của công nghệ và số hóa quy trình đánh giá nhân sự, nền tảng Testcenter còn dẫn đầu xu hướng chuyển đổi số trong hoạt động quản trị nguồn nhân lực của doanh nghiệp bằng cách ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại. Chuẩn hóa quy trình tuyển dụng và đánh giá nhân sự theo tiêu chuẩn, phương pháp quốc tế. Đặc biệt phần mềm còn giúp tối ưu chi phí quản lý và đánh giá nhân sự một cách tốt nhất, vượt trội so với các phần mềm chuyên dành cho doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Phần mềm Fast HRM Online

Fast HRM Online tổng hợp rất nhiều công cụ quản lý, đánh giá nhân viên. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý thông tin nhân sự, chấm công, tính lương và khấu trừ thuế thu nhập cá nhân và đặc biệt là đánh giá nhân sự.

Fast HRM Online cung cấp các thông tin nhiều chiều về nhân viên như thông tin cá nhân, các kỹ năng, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, các thành tích… Từ đó công việc quản lý sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Những dữ liệu này cũng đặc biệt hữu ích cho công việc đánh giá  định kỳ nhân viên như đánh giá hàng tháng, đánh giá hàng quý, đánh giá cuối năm,…

Giao diện của phần mềm có thiết kế đơn giản. Một nhược điểm nho nhỏ là để sử dụng, người dùng cần chi trả nhiều khoản chi phí như phí dịch vụ, phí chỉnh sửa phần mềm.

Phần mềm Geckoboard

Phần mềm tiếp theo mà bạn có thể cân nhắc, đó chính là Geckoboard – một phần mềm đánh giá nhân viên tương đối chuyên nghiệp, với khả năng kết nối dữ liệu tốt và tích hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau về một nền tảng duy nhất. Đây là một giải pháp quản lý nhân viên tập trung, giúp kiểm soát chất lượng của các hoạt động kinh doanh, đầu tư, marketing, bán hàng,…của toàn doanh nghiệp. Geckoboard đã được hàng nghìn đơn vị, tổ chức trên thế giới tin dùng.

phan-mem-danh-gia-nhan-su
Phần mềm đánh giá nhân viên Geckoboard

Với Geckoboard, bạn hoàn toàn có thể xây dựng bảng điều khiển tổng quan chỉ trong vài phút, vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Với hơn 60 nguồn được tích hợp và kết nối tức thì, đảm bảo rằng dữ liệu luôn được đồng bộ và kết nối, Geckoboard có thể cung cấp các bảng tính, cơ sở dữ liệu, tích hợp Zapier và API tùy chỉnh vào phần mềm.

Qua đó, công cụ này sẽ chỉ tập trung vào các chỉ số quan trọng, với bộ lọc chính xác tới từng chỉ số và phạm vi cần thiết. Geckoboard cho phép sử dụng bộ lọc để chọn các chỉ số và phạm vi chính xác mà bạn cần, cũng như có thể chọn các tùy chọn trực quan hóa để hiển thị dữ liệu phù hợp với nhu cầu người dùng. 

Phần mềm Zoho 

Zoho vốn được biết đến là một phần mềm CRM hỗ trợ doanh nghiệp tương đối toàn diện nhưng ngoài ra, Zoho còn tích hợp cả tính năng đánh giá nhân sự, giúp các công ty cải thiện tối đa hiệu suất làm việc của nhân viên.

Các tính năng đánh giá nhân viên của Zoho bao gồm:

 • Đánh giá 360 độ: việc đánh giá không chỉ được thực hiện riêng rẽ, mà có sự liên kết chặt chẽ giữa tất cả các nhân viên trong công ty. Tính năng đánh giá 360 độ giúp thực hiện các chiều đánh giá đa dạng: đồng nghiệp đánh giá lẫn nhau, nhân viên đánh giá quản lý, quản lý đánh giá nhân viên,….Điều này giúp cho việc đánh giá trở nên khách quan hơn, với nhiều góc nhìn hơn.
 • Nhận các phản hồi về hiệu suất làm việc: Mỗi nhân viên hoàn toàn có thể xem được những đánh giá, phản hồi của cấp trên, hoặc đồng nghiệp về mình, từ đó hiểu được rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, để điều chỉnh phương pháp làm việc cho phù hợp 
 • Xếp hạng năng lực nhân viên: giúp quản lý biết được những nhân viên có thành tích nổi bật, hay những nhân viên chưa đạt hiệu suất tốt trong công việc để có các hình thức khen thưởng / kỷ luật phù hợp.
 • Báo cáo và phân tích hiệu suất chi tiết: Cung cấp bức tranh tổng quan về tình hình hiệu suất, tiến độ thực hiện của các team, phòng ban, hoặc của toàn doanh nghiệp.
Phần mềm đánh giá nhân sự Zoho 
Phần mềm đánh giá nhân sự Zoho 

SimpleKPI

SimpleKPI được biết đến là một phần mềm đánh giá hiệu suất nhân viên theo mô hình KPI vô cùng đơn giản, dễ sử dụng. Phần mềm có đầy đủ các tính năng giúp doanh nghiệp theo dõi các chỉ số liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình. 

Những người làm quản lý có thể đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên theo từng cá nhân, theo đội nhóm hoặc theo các phòng ban. Ngoài ra, công cụ này cũng có những báo cáo trực quan, chi tiết về tình hình hoạt động chung của toàn doanh nghiệp. Một số tính năng nổi bật của SimpleKPI:

 • Bảng điều khiển đầy đủ mọi dữ liệu về KPI dưới dạng hình ảnh trực quan, sinh động
 • Phân tích dữ liệu chi tiết, giúp doanh nghiệp nhanh chóng phát hiện và giải quyết các vấn đề liên quan tới tình hình kinh doanh chung
 • Giám sát dữ liệu trong thời gian thực
 • Hiển thị báo cáo chi tiết dưới dạng biểu đồ, đồ thị, xuất báo cáo ở nhiều dạng khác nhau
 • Đánh giá tiến độ công việc của nhân viên dựa trên mục tiêu đặt ra ban đầu

Kết luận

Trên đây là TOP 5 phần mềm đánh giá nhân viên HOT mà nhà quản lý cần biết. Có thể thấy để công tác quản lý và đánh giá nhân sự được hiệu quả, thì lời khuyên là doanh nghiệp nên chọn một phần mềm đánh giá nhân sự tối ưu, phù hợp với nhu cầu. Hy vọng những thông tin ngày hôm nay đã thực sự hữu ích và giúp bạn có những gợi ý thú vị

TestCenter.vn – Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự cung cấp giải pháp test online dành cho doanh nghiệp Việt Nam. TestCenter.vn với ngân hàng 300+ đề thi tuyển dụng nhân sự mẫu hỗ trợ quy trình đánh giá năng lực nhân sự. Tự hào đồng hành cùng +500 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như Honda, Sailun, Petrolimex, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB),…

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 30% chi phí so với cách tuyển dụng truyền thống khi sử dụng Testcenter. Vui lòng ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 về các tính năng của Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter