TestcenterNhóm S (Steadiness – Sự bền vững) là những người coi trọng sự hợp tác với người khác. Họ được biết đến là người ôn hòa, ít khi nổi nóng và rất hào phóng với người thân. Nhóm S là người của sự hiểu biết và biết lắng nghe, họ thích những mối quan hệ gần gũi.

TỔNG QUAN TÍNH CÁCH NHÓM S

Nhóm S trong DISC được biết đến là ổn định, bình tĩnh và nhạy cảm trước các dự đoán. Họ là những người lắng nghe thấu hiểu tốt, thích mối quan hệ gần gũi như cởi mở với những người thân yêu. Người này thường ít nói, sợ đám đông nhưng lại thích lắng nghe, tâm sự và hay quan tâm người khác.

Bên cạnh đó, nhóm S trong DISC thích tuân theo các khuôn mẫu và tránh các vấn đề xảy ra bất chợt. Do đó, những người này có xu hướng chống lại sự thay đổi và sẽ mất thời gian để thích nghi với các tình huống mới. Nhóm S cao là người có mức độ cởi mở cao nhưng quyết đoán thấp, DISC phản ánh nhóm S thấp là người có thái độ khá khác biệt.

Loại cá tính S cao được thúc đẩy bởi sự an toàn và ổn định. Họ muốn tồn tại trong môi trường yên bình và hòa nhập với cộng đồng một cách hài hòa. Đánh giá cao sự công nhận của người khác cho lòng trung thành và sự tin cậy của họ.

Một người thuộc nhóm S thường có những đặc điểm tính cách nổi trội sau:

 • Được thúc đẩy bởi sự hợp tác, cơ hội để giúp đỡ và sự đánh giá chân thành
 • Ưu tiên sự hỗ trợ, hợp tác và duy trì sự ổn định
 • Được mô tả là bình tĩnh, kiên nhẫn, dễ đoán, cân nhắc, ổn định và nhất quán
 • Sợ sự thay đổi, mất ổn định và xúc phạm người khác
 • Coi trọng sự trung thành, giúp đỡ người khác và tính bảo mật

Đọc thêm: Bạn đã biết mình thuộc nhóm tính cách DISC nào?

ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU CỦA NHÓM S

Cá tính S được mô tả là ổn định và có khả năng dự đoán, điều này là bởi vì họ thích những thói quen, những cảm giác an toàn và gắn bó với nó. Điều này dẫn đến việc họ ghét phải đương đầu đối với sự thay đổi. Tuy nhiên, khi thay đổi xảy ra, họ sẽ làm quen trong một khoảng thời gian đủ dài để điều chỉnh. Bởi vì kiểu S là những người khá thụ động và tránh gây ra xung đột, họ cũng có thể dễ rơi vào trạng thái tiêu cực khi nhận sự thất vọng và oán giận, thay vì phải đối mặt với nguyên nhân tại sao lại mắc phải sai sót.

Họ phấn đấu trong các môi trường và mối quan hệ tích cực, và đặc biệt nhạy cảm khi nói đến những lời chỉ trích. Họ muốn làm hài lòng những người khác, do đó họ ưu tiên người khác và trả lời ”không” về vấn đề của bản thân mình.

Những người thuộc nhóm S rất đáng tin cậy và ổn định. Họ tập trung vào việc hợp tác, đặc biệt là với người phụ trách để thực hiện các nhiệm vụ. Họ muốn bạn nói với họ về những gì, khi nào và cách bạn muốn thực hiện như thế nào và họ sẽ vui mừng khi làm điều đó. Nếu bạn không cung cấp đủ thông tin cho nhóm S, họ sẽ không nhúng tay vào bởi vì họ không muốn mắc phải sai lầm. Nhóm S hay do dự trong hành động và ra quyết định. Họ muốn xem xét những yếu tố khác và tập trung vào các thỏa thuận.

Nhóm S thích thú với những thói quen hằng ngày và họ cảm thấy an toàn khi gắn bó với nó, điều này dẫn đến một sự phản đối đối với sự thay đổi. Tuy nhiên, khi thay đổi xảy ra, họ điều chỉnh tốt nhất khi có một khoảng thời gian đủ dài và có lý do rõ ràng cho sự thay đổi.
Bởi vì nhóm S thụ động và muốn tránh xung đột, họ cũng có thể trở nên thù hận khi thất vọng và phẫn nộ, thay vì phải đối mặt trực diện với vấn đề. Họ nỗ lực cho các môi trường và mối quan hệ tích cực và có thể đặc biệt nhạy cảm khi bị chỉ trích. Họ muốn làm hài lòng người khác, do đó có thể gặp khó khăn khi nói lời từ chối hoặc thiết lập các mối ưu tiên.

PHONG CÁCH LÀM VIỆC NGƯỜI THUỘC NHÓM S

Dấu hiệu bất biến của trí tuệ là nhìn được điều diệu kỳ trong cái chung.

– Ralph Waldo Emerson –

Trong công việc, những người thuộc nhóm S đặt trọng tâm vào việc hợp tác với những người khác trong hoàn cảnh hiện tại để thực hiện nhiệm vụ. Phong cách lãnh đạo của nhóm S: Hòa nhập, Khiêm tốn, Khẳng định. Những nhà cầm quyền theo phong cách S dựa trên kinh nghiệm, chuyên môn và tình trạng của tổ chức. Họ thoải mái khi là người lãnh đạo trong việc duy trì thói quen và sự ổn định. Họ có thiên hướng về dịch vụ. Nhóm S thích dẫn dắt những nhóm nhỏ, họ thuộc phong cách lãnh đạo hợp tác.

Nhóm S được thúc đẩy bởi sự an toàn và bảo mật. Họ muốn tránh xung đột, muốn được tồn tại trong môi trường hòa bình và các nhóm hòa hợp xung quanh. Họ rất cảm kích khi được công nhận cho lòng trung thành và đáng tin cậy của mình.

Nhóm S là những người thân thuộc tự nhiên, tạo ra một môi trường làm việc nhóm tích cực và đầy hỗ trợ. Họ thích căn cứ vào thực tế và lẽ phải và có thể nhìn nhận một cách đơn giản hoặc thực tế hơn để thực hiện mục tiêu. Họ là những người đa năng đa tài cho dù sẽ làm việc với tốc độ chậm và ổn định cho đến khi một cái gì đó được hoàn thành.

Nhóm S trong DISC sẽ tiếp cận các thành viên khác trong nhóm với sự kiên nhẫn, trung thành và bình tĩnh. Họ có thể cân nhắc dự án từ góc độ tổng quát lẫn chi tiết cũng như tiến từng bước để đạt được kết quả và có xu hướng là những người hòa giải và là người chăm nom trong các nhóm.

Các nhà lãnh đạo kiểu S là những người bẩm sinh thích sự hợp tác với mọi người, thích đạt được sự đồng thuận và tạo ra các tình huống cùng có lợi. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể thụ động và tin tưởng vào người khác quá mức, để người khác lợi dụng bản tính kiên nhẫn, hỗ trợ của họ.

Cá tính S sẽ thực sự hữu ích với các công việc chi tiết, và là một trợ thủ có giá trị to lớn cho các mục tiêu của nhóm. Họ có thể hoạt động chậm và có hệ thống, làm kế hoạch đi chậm lại. Nếu họ thực sự có một mối quan tâm hoặc nghi ngờ, họ sẽ không ngần ngại để nói lên phản hồi của họ.

Các phong cách S có xu hướng có các mục tiêu như sau:

 • Vun đắp cho sự hòa hợp và ổn định
 • Phấn đấu cho thành tích của nhóm
 • Tìm kiếm sự chấp nhận của mọi người
 • Đạt được quyền lực thông qua các vai trò chính thức và các vị trí quyền lực
 • Duy trì hiện trạng và kiểm soát môi trường

MẸO LÀM VIỆC VỚI NHÓM S

Nhóm S phát triển mạnh mẽ trong môi trường làm việc nhóm. Khi làm việc với những người khác, họ thích nghi và trở nên hòa hợp. Họ sẽ ưu tiên những cá nhân, đội nhóm mà họ tin tưởng và cảm thấy thoải mái khi ở cạnh.

Họ thích môi trường có ít thay đổi và ít xung đột. Thích các nhiệm vụ có thể được hoàn thành cùng một lúc hoặc xuyên suốt từ đầu đến cuối. Nhóm S mong muốn sự ổn định, tính chất dễ dự đoán và sự hài hòa.

Tham khảo thêm: Cách đọc biểu đồ trắc nghiệm DISC và ứng dụng

Khi làm việc với nhóm S trong DISC, hãy cố gắng xây dựng mối quan hệ với họ. Họ cảm thấy thoải mái với bạn, càng sớm họ sẽ mở cửa tâm hồn cho bạn thấy con người của mình, đặc biệt là nếu họ thấy sự quan tâm thực sự của một người bạn. Cung cấp cho họ các chi tiết cụ thể và làm rõ các nhiệm vụ mà họ đang yêu cầu và cố gắng giải thích các câu hỏi “làm thế nào”. Nếu tiến hành thay đổi, hãy kiên nhẫn với họ, giải thích lý do của bạn và cho họ thời gian để điều chỉnh. Vì nếu không may, điều đó sẽ làm cho họ khó chịu.

Nhóm S có thể cần tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để:

 • Nhanh chóng thích ứng với sự thay đổi hoặc kỳ vọng không rõ ràng
 • Quảng bá bản thân
 • Đối đầu với những người khác
 • Vượt qua sự thiếu quyết đoán

Người nổi tiếng thuộc nhóm S:

 • Cầu thủ bóng đá David Beckham
 • Công tước phu nhân Kate
 • Nữ ca sĩ kiêm diễn viên Mandy Moore
 • Lãnh tụ đất nước Ấn Độ Mahatma Gandhi
 • Nhà sản xuất phim Michael J. Fox
 • Diễn viên người Mỹ gốc Phi Halle Berry

CÁC BIẾN THỂ NHÓM S

Hãy nhớ rằng, chúng ta đều là sự pha trộn của cả bốn phong cách: D, I, S và C. Nhưng hầu hết mọi người đều có xu hướng mạnh hơn về một hoặc hai phong cách. Nếu phong cách của bạn nằm giữa ranh giới với một phong cách khác, bạn cũng có thể hiện các đặc điểm liên quan đến phong cách đó. Do đó, kiểu S thường hiển thị các đặc điểm liên quan đến kiểu i và C.

Phong cách SI

Phong cách Si là người hào phóng, dễ gần và giàu lòng trắc ẩn. Họ ảnh hưởng đến người khác bằng cách thể hiện sự đồng cảm và kiên nhẫn. 

Các đặc điểm: thích hợp tác, có tinh thần đồng đội cao, tích cực, không thích xung đột, hào phóng, nhân ái

Mục tiêu: mong muốn được công nhân, thiết lập mối quan hệ thân thiết

Sợ hãi: bị buộc phải gây áp lực với người khác; đối mặt với sự tranh chấp

Gây ảnh hưởng đến người khác bằng cách: thể hiện sự đồng cảm, kiên nhẫn

Trong xung đột: thể hiện sự đồng cảm, phủ nhận vấn đề

Có thể cải thiện hiệu quả thông qua: nói “không” khi cần thiết; Giải quyết vấn đề

Phẩm chất lãnh đạo: Các nhà lãnh đạo theo phong cách Si thường có xu hướng thoải mái, kiên nhẫn. Họ sẵn sàng hỗ trợ nhân viên cũng như đồng nghiệp của họ. Họ đôi khi gặp khó khăn khi đối mặt với vấn đề và thừa nhận khuyết điểm của người khác.

Xem thêm: Nhóm I (Influence) – Sự ảnh hưởng

Phong cách SC

Phong cách SC có xu hướng dễ chịu, kiên nhẫn và đáng tin cậy. Họ gây ảnh hưởng đến người khác thông qua ngoại giao và tự chủ. 

Các đặc điểm: nhất quán, dễ đoán, kiên nhẫn, không linh hoạt, đáng tin cậy, chu đáo.

Mục tiêu: hoạt động trong môi trường yên tĩnh, mục tiêu cố định, tiến độ ổn định

Nỗi sợ hãi: áp lực thời gian, sự không chắc chắn, sự hỗn loạn

Gây ảnh hưởng đến người khác bằng: khả năng ngoại giao, tự chủ, nhất quán

Trong xung đột: khuyến khích một thái độ bình tĩnh; rút lui khỏi cuộc xung đột

Có thể cải thiện hiệu quả thông qua: bắt đầu thay đổi, lên tiếng

Phẩm chất lãnh đạo: Các nhà lãnh đạo theo phong cách SC có thể khiêm tốn và công bằng.

Họ mang lại kết quả đáng tin cậy thông qua sự ổn định và nhất quán. Họ cũng có thể cứng nhắc, thận trọng quá mức và ngại vượt ra khỏi hiện trạng.

Xem thêm: Nhóm C (Conscientiousness) – Sự tuân thủ

Testcenter.vn – Nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp test online dành riêng cho doanh nghiệp Việt Nam. Tự hào đồng hành cùng +100 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như HONDA, Đại học FPT, TopCV, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)…

Nếu bạn quan tâm đến giải pháp giúp nâng cao chất lượng tuyển dụng, đào tạo và đánh giá năng lực nhân sự giúp tối ưu chi phí lên tới 30%. Vui lòng đăng ký ngay tại đây để được tư vấn trực tiếp về Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter.

nhóm S

TestCenter.vn – Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự cung cấp giải pháp test online dành cho doanh nghiệp Việt Nam. TestCenter.vn với ngân hàng 300+ đề thi tuyển dụng nhân sự mẫu hỗ trợ quy trình đánh giá năng lực nhân sự. Tự hào đồng hành cùng +500 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như Honda, Sailun, Petrolimex, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB),…

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 30% chi phí so với cách tuyển dụng truyền thống khi sử dụng Testcenter. Vui lòng ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 về các tính năng của Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter