Testcenter Những người mang nhóm I trong DISC có xu hướng chú trọng đến việc định hình môi trường bằng cách gây ảnh hưởng hoặc thuyết phục người khác. Nhóm I cực kỳ đáng tin cậy và khôn ngoan.

TỔNG QUAN VỀ NHÓM I

Nhiệt tình, cởi mở, vui vẻ, hòa nhã, lạc quan, thích cái mới, sáng tạo, hướng tới con người là những từ miêu tả đặc điểm nhóm tính cách I. Người này có khả năng thuyết phục cao, thích nói cười, hài hước, năng động, có tố chất sáng tạo, đi nhanh nhưng không thẳng, hứng thú điều mới lạ, thích trải nghiệm điều mới.

Phong cách giao tiếp và tự tin xã hội của những người nhóm I trong DISC cao có xu hướng được cân bằng bởi cách tiếp cận cuộc sống, khá bốc đồng và đôi khi phi lý trí. Với cách tiếp cận và ấn tượng với người xung quanh, tính cách nhóm I là kiểu người ít hướng về xã hội.

Điều khó nhất để một High-I chấp nhận là bị từ chối. Họ cần phải tương tác tích cực với những người xung quanh và phong cách thân thiện, cởi mở thì mới có thể duy trì các mối quan hệ này. Theo bản chất của họ, nhóm I cực kỳ đáng tin cậy và khôn ngoan. Mong muốn cởi mở với người khác của họ có thể khiến họ đôi khi tiết lộ thông tin hoặc bày tỏ cảm xúc. Vì lý do này, chúng đôi khi bị coi là thiếu tế nhị. Tuy nhiên, khả năng giao tiếp tự nhiên của họ thường cho phép họ tự nói với mình trong bất kỳ tình huống khó khăn nào do thiếu khả năng ngoại giao.

Nhóm I trong DISC là những người giải quyết vấn đề sáng tạo một cách tự nhiên, có suy nghĩ thấu đáo. Họ là những người động viên và khích lệ người khác. Họ giữ cho môi trường tích cực bằng sự nhiệt tình và khiếu hài hước của mình. Họ sẽ cố gắng giữ mọi thứ nhẹ nhàng, tránh và thương lượng xung đột và giữ hòa bình.

Người có nhóm I trong DISC cao được thúc đẩy bởi sự công nhận của xã hội, các hoạt động nhóm và các mối quan hệ. Họ ưu tiên hành động, hợp tác và luôn thể hiện sự nhiệt tình của mình thông qua mọi sự kiện mà họ tham gia. Những người mang nhóm I cao được mô tả là người ấm áp, đáng tin cậy, lạc quan, nhiệt tình và dễ thuyết phục được người khác.

Đọc thêm: Bạn đã biết mình thuộc nhóm tính cách DISC nào?

Từ ngữ dùng để miêu tả nhóm I trong DISC:

Sự tự tin: Những người có nhóm I cao có sự tự tin, hòa đồng với mọi người và dễ hình thành các mối quan hệ.

Hòa đồng: Nhóm I nỗ lực trong việc xây dựng các mối quan hệ tích cực với người khác, họ tạo được sức ảnh hưởng lên đến người khác

Hướng ngoại: Bản chất của nhóm I có xu hướng hướng tới những suy nghĩ một cách cởi mở.

Nhiệt tình: Khi bị cuốn hút bởi một ý tưởng hoặc chủ đề nào đó, thái độ tích cực tự nhiên của một nhóm I cao thường có tác động rất lớn đối với những người xung quanh họ.

ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU TRONG TÍNH CÁCH NGƯỜI NHÓM I

Nhóm I là những người hướng ngoại, có tính chất xã hội và hoạt ngôn. Họ tràn đầy năng lượng và muốn trở thành trung tâm của sự chú ý. Họ thích tương tác với người khác, không thích tập trung vào chi tiết hoặc dành nhiều thời gian một mình.

Nhóm I làm rất tốt trong việc gây ảnh hưởng đến người khác và khiến mọi người tuân theo họ với tư cách là người lãnh đạo. Họ biết những gì họ muốn và kết nối mọi người lại với nhau để hoàn thành công việc. Những người nhóm I trong DISC khao khát sự chấp nhận của xã hội. Do đó, họ thích được yêu mến và ủng hộ.

Đôi khi, họ trở nên tự phát và bốc đồng, nói quá nhiều, thiếu tập trung và dễ xúc động. Vì khá lạc quan và khao khát được yêu thích, họ có thể hứa hẹn quá nhiều

Loại tính cách I có khả năng mất tập trung khi có quá nhiều chi tiết. Họ có thể bỏ qua thông tin và sự kiện quan trọng. Họ quan tâm đến mọi người và sự nổi tiếng hơn là kết quả hữu hình và tổ chức. Cũng có thể họ không phải là người biết lắng nghe, họ muốn được bộc lộ bản thân qua lời nói thay vì thực sự lắng nghe những gì người khác đang nói. Trong một số trường hợp, cử chỉ và nét mặt được sử dụng quá mức.

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHÓM I

Bạn càng ca ngợi và tán dương cuộc sống của mình thì cuộc sống càng có nhiều điều để ăn mừng.

– Oprah Winfrey –

Phong cách lãnh đạo của nhóm I: Hăng hái, Tiên phong, Khẳng định.
Nhóm I là những nhà cầm quyền đầy sức hút, có khả năng thúc đẩy mọi người và tạo ra một bầu không khí tốt đẹp. Là những nhà lãnh đạo của tất cả mọi người, họ mong muốn và cần nhiều sự tương tác với người khác. Họ phát huy năng suất tối đa trong môi trường có những thách thức mới mẻ và những tổ chức đang trên đà lớn mạnh.

Nhóm I cao là người có tầm ảnh hưởng lớn, họ sẽ cảm thấy có động lực nhất khi được ở trong môi trường đông người và phạm vi giao tiếp rộng. Ngược lại, họ sẽ có xu hướng tránh xa hầu hết tình huống bị ràng buộc về phạm vi và hạn chế về mặt tiếp xúc với xã hội.

Một trong những cách khiến nhóm I trong DISC cao cảm thấy thoải mái đó là làm trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng, tiếp thị hoặc PR. Đặc biệt là trong vai trò mà họ có thể sử dụng hết khả năng giao tiếp của mình. Những người này thường được tìm thấy trong vai trò liên quan đến giảng dạy hoặc đào tạo, họ có thể đạt hiệu quả cao không chỉ là truyền đạt ý tưởng mà còn là truyền cảm hứng cho người khác bằng thái độ sống tích cực và tràn đầy năng lượng. Những vị trí này thường cần trình độ chuyên môn và kiến thức, bên cạnh đó thì tính cách của nhóm I cao cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công.

Nhóm I cần một môi trường thoải mái và không bị kiểm soát. Họ cảm thấy hài lòng nhất khi có ít xung đột và tranh luận, nơi có nhiều người xung quanh và cần nhiều sự linh hoạt. Họ cần một nơi chốn công cộng để bày tỏ các ý tưởng và yêu thích các hoạt động nhóm trong môi trường công việc và xã hội.

Tham khảo thêm: Cách đọc biểu đồ trắc nghiệm DISC và ứng dụng

Khi làm việc với nhóm I trong DISC cao, đừng nghiêm khắc hoặc bảo họ phải làm cái này cái kia, nếu làm như vậy, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội được nghe về những ý tưởng và giải pháp mới mẻ cho các vấn đề. Đừng phản ứng với họ theo cách mà khiến họ cảm thấy bị từ chối, đây là nỗi sợ hãi lớn nhất của họ và khiến họ cảm thấy không an toàn. Loại tính cách I có khả năng mất tập trung khi có quá nhiều chi tiết. Họ có thể bỏ qua thông tin và sự kiện quan trọng.

MẸO KHI LÀM VIỆC VỚI NHÓM I

Khi làm việc với nhóm I, điều quan trọng là phải xây dựng mối quan hệ được với họ. Hãy cho họ nhiều cơ hội để nói ra ý tưởng của mình, vì họ thường có nhiều suy nghĩ rất sáng tạo và là người giải quyết vấn đề một cách tuyệt vời. Vì họ có rất nhiều ý tưởng và thích thảo luận về chúng, nên có thể mất một khoảng thời gian đáng kể để họ biến ý tưởng bằng lời nói của mình thành hành động.

Việc ghi lại chép lại chi tiết hoặc thỉnh thoảng kiểm tra lại để đảm bảo rằng các mục hành động đang được thực hiện đúng như mong đợi và chi tiết là cần thiết với người nhóm I trong DISC

Loại tính cách I mong muốn được chấp nhận và được xã hội tôn trọng. Họ thích được công nhận về tính sáng tạo, khả năng thúc đẩy và tạo ảnh hưởng, và đặc biệt là khiếu hài hước khi có thể. Họ muốn ở bên cạnh những người khác và mong muốn có những môi trường tích cực và thậm chí là vui vẻ, cả trong công việc và xã hội.

Phong cách làm việc của nhóm I thường được biểu hiện bởi các đặc điểm như: tiên phong, khẳng định bản thân, sáng tạo.

Người nổi tiếng thuộc nhóm I:

  • Diễn viên, nghệ sĩ hài Robin Williams
  • Diễn viên hài Amy Poehler
  • Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton
  • Nhà sản xuất phim Will Smith
  • Hoàng tử nước Anh Harry

CÁC BIẾN THỂ KIỂU I

Hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều là sự pha trộn của cả bốn phong cách DISC: D, I, S và C. Nhưng hầu hết mọi người đều có xu hướng mạnh hơn về một hoặc hai phong cách. Nếu phong cách của bạn nằm trong biên giới với một phong cách khác, bạn cũng có thể thể hiện những đặc điểm liên quan đến phong cách đó. Do đó, kiểu I thường hiển thị các đặc điểm liên quan đến kiểu D và S.

Phong cách ID

Phong cách iD mang trong minh nguồn năng lượng dồi dào, lôi cuốn và mạo hiểm, ảnh hưởng đến người khác thông qua sự táo bạo và đam mê của họ. 

Đặc điểm: năng lượng cao, đĩnh đạc, thuyết phục, cởi mở, tham vọng, tự quảng cáo, có ảnh hưởng, thiếu kiên nhẫn, thích mạo hiểm, lôi cuốn

Mục tiêu: có được sự uy tín từ mọi người và mang lại những đột phá mới

Ảnh hưởng đến người khác thông qua: sự táo bạo, đam mê

Xung đột: bộc lộ cảm xúc, trở nên kịch tính quá mức

Có thể cải thiện hiệu quả thông qua: tập trung vào chi tiết, kiên nhẫn, lắng nghe người khác

Phẩm chất lãnh đạo: tìm cách phá vỡ giới hạn bản thân, tìm cơ hội và truyền cảm hứng hành động cho những người khác. Có thể bị coi là tự đề cao, đe dọa hoặc không chân thành.

Xem thêm: Nhóm D (Dominance) – Sự thống trị

Phong cách IS

Phong cách iS là những người ấm áp, thân thiện và hòa đồng, ảnh hưởng đến người khác thông qua sự dễ chịu và đồng cảm của họ. 

Tính cách: ấm áp, thân thiện, chấp nhận, hợp tác, đồng cảm, lạc quan, không thích xung đột, vui vẻ, hòa đồng

Gây ảnh hưởng đến người khác bằng: dễ chịu, đồng cảm

Xung đột: tìm kiếm sự hỗ trợ về mặt tinh thần, sống trong các mối quan hệ bị tổn thương

Sẽ tăng hiệu quả thông qua: thừa nhận sai sót của người khác, đối mặt với vấn đề

Các phẩm chất lãnh đạo: hỗ trợ người xung quanh, tôn trọng, tích cực và không thích sự xung đột

Xem thêm: Nhóm S (Steadiness) – Sự bền vững

Testcenter.vn – Nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp test online dành riêng cho doanh nghiệp Việt Nam. Tự hào đồng hành cùng +100 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như HONDA, Đại học FPT, TopCV, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)…

Nếu bạn quan tâm đến giải pháp giúp nâng cao chất lượng tuyển dụng, đào tạo và đánh giá năng lực nhân sự giúp tối ưu chi phí lên tới 30%. Vui lòng đăng ký ngay tại đây để được tư vấn trực tiếp về Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter.

nhóm I trong DISC

TestCenter.vn – Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự cung cấp giải pháp test online dành cho doanh nghiệp Việt Nam. TestCenter.vn với ngân hàng 300+ đề thi tuyển dụng nhân sự mẫu hỗ trợ quy trình đánh giá năng lực nhân sự. Tự hào đồng hành cùng +500 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như Honda, Sailun, Petrolimex, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB),…

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 30% chi phí so với cách tuyển dụng truyền thống khi sử dụng Testcenter. Vui lòng ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhận tư vấn 1-1 về các tính năng của Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự TestCenter